Sự Tử Tế Mày ở đâu? Trong 1 Góc Nào đó à? - 【 Có 102 】

0945771982

Sự tử tế mày ở đâu? trong 1 góc nào đó à?

60921684 2027039390758413 2003261326259912704 n

Nhân dịp đang ngồi 1 mình, lang thang ở 1 góc cafe nào đó, bật máy tính lên và chả làm gì, ghi 1 vài dòng cho vui và đặt luôn trên tiki cuốn sách về Giá trị của sự tử tế. Đây là sự nhận định của từng cá nhân, sự cảm nhận, và riêng biệt. Đâu là khác biệt mà những người thành công, chưa đến thành công, đang thành công hoặc là giá trị nhỏ, lớn đang hướng tới. Hình ảnh của ai là hình ảnh mà bạn đang mong muốn. Bạn thần tượng ai.

dnp sach gia tri cua su tu te 2

Thật ra đã lâu rồi, lâu lắm rồi tính làm 1 cuốn sách, mà thấy viết nhọc quá 🙂 thôi thì cứ đăng lên website rồi tiện sau này copy nó mà ra thành cuốn sách.

Bạn đang nghĩ rằng bạn là thành công, bạn được nhiều người tung hô, bạn được nhiều người ngưỡng mộ. Bạn chia sẽ triết lý đủ điều, nhưng ngay bản thân của chính mình, bạn còn không hiểu mình là gì nữa. Những tham vọng, những toan tính, nó khiến 1 con người đang đẹp lung linh,  thông minh vô cùng, thành 1 chàng trai nhỏ bé trong mắt những người khác.

Sự tử tế là nó cách giao tiếp, cách bạn thể hiện, cách bạn cho đi, cách bạn lắng nghe, cách bạn nói chuyện. Nó không phù hợp với cái đầu kiêu ngạo, 1 sự thể hiện rõ ràng năng lực muốn dẫn dắt người khác, luôn muốn mình nói và dẫn mọi người đi theo. Luôn quy mọi việc là tầm nhìn. Ở sự tử tế nó không cần tầm nhìn, chả cần bạn lãnh đạo, nó cần bạn ở cách chơi, giao tiếp đầy khiêm tốn với những người xung quanh. Ví dụ gặp 1 người nông dân bạn cũng tử tế nói chuyện và học hỏi, gặp nhiều tay giám đốc lung linh nào đó bạn có thể chằng thèm quan tâm.

Sự tử tế nó không ở chổ là người khác đánh giá mình, nó thể hiện hành động của mình, nó không để khoe ra mà nó ở chổ dấu đi. Nó không nằm ở chổ theo nguyên tắc, phải nguyên tắc đúng nghĩa, nó thể hiện ở cách bạn chơi, người khác đối xử với bạn và bạn thể hiện lại nó.

Đôi khi cha nội tử tế nó khéo léo che đậy những toan tính. Những sự khôn ngoan vặt nó không làm bạn tử tế, sự che dấu tạm thời nó không làm bạn trở thành tử tế. Mà dù có tử tế hay là không chúng ta cũng chỉ có 1 thân xác này. Để lại cho đời những giá trị gì không ? Ai sao cũng được tốt xấu giàu nghèo cũng là vô thường, vô thường lắm.

Sự tử tế nó còn thể hiện ở sự không quên ơn những người đã từng giúp mình, định hướng cho mình, Đa phần 1 số sau khi được những người khác giúp đỡ, tạo điều kiện, trưởng thành thì thái độ của họ thay đổi rất nhanh, tỏ vẻ đẳng cấp, tỏ vẻ với chính những người đã từng giúp họ. Đó là 1 sự chưa trưởng thành trong suy nghĩ và sự yếu đuối nào đó mà bên trong muốn thể hiện ra để che lấp điều đó. Sự tử tế nó nằm ở chổ dù cho bạn là tổng giám đốc, là bộ trưởng, là tập đoàn bạn cũng thể hiện sự cung kính, sự biết ơn, những ai đã từng giúp bạn những lúc khó khăn. Đó mới chính là sự tử tế.

tren doi nay so nhat nguoi song khong co long biet on

Nhiều bạn trẻ lao theo hình tượng này, hình ảnh nọ để rồi mê mẫn :), mỗi người chúng ta đều có 1 giá trị riêng mà phải tự bản thân mình đánh giá và phát hiện ra nó, đừng tham vọng quá cao, hãy tùy duyên mà làm việc, cứ làm việc nhỏ từng bước, với tình yêu lớn, tâm sáng và tâm thế đúng. Đừng nhìn thị trường ngon nhảy vào mà xơi, đừng nhìn tiềm năng mà làm tung hỏa mù lên cả. Sai lầm của những tay gọi mình là tài năng, sai lầm không phải họ không giỏi, không phải không thể kiếm tiền, họ kiếm nhiều tiền, họ cực kỳ giỏi, tầm nhìn cao, Nhưng trong kinh doanh người ta gọi là tài năng, trong những người minh triết người ta gọi chưa có trí huệ.

Với tôi sự tử tế luôn không quên ơn những người đã từng giúp mình, kể cả khách hàng họ là ân nhân, là bạn của mình, chứ không phải đưa ra để trao đổi quyền lợi. Trong đời mình có những người đã từng giúp tôi về đạo, về nghề mà chưa lúc nào tôi quên những gì họ đã giúp mình. Nhân tiện tôi nhớ lại những câu mà Thầy tôi 1 bậc đạo sư đúng nghĩa 1 bậc thầy A La Hán đã từng nói:

“Những buổi chiều tà mưa phủ trắng

Thầy cười tha thứ kẻ vong ân”.

Em muốn viết tiếp quá, mà thôi, em đói rồi. Em đi ăn đây. Thật ra làm em chưa đọc cuốn sách này, chỉ nhìn cái hình rồi viết thôi, sau 1 tuần nữa chắc có phải viết mới

Tương Bình Hiệp

12/8/2019 – Nguyen Son Binh Duong Micro – Em có đào tạo các môn Marketing Online nha gồm Facebook, Zalo, Web, Seo, Google, Chatbot. Em đang học hỏi những ông nội nào giỏi nhất để chia sẽ lại trong các khóa học này tại Bình Duong. Call 0945771982. 0367385037

 

Chương trình tặng 1000 cuốn sách cho 1000 Anh em Ưu Tú
Xem thêm TẠI ĐÂY

One thought on “Sự tử tế mày ở đâu? trong 1 góc nào đó à?

  1. Pingback: Cái cười trong kinh doanh @ bán hàng cần hay không? - BinhDuongMicro.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo Chat Facebook Google Map Gọi 0945771982 Liên Hệ Kênh YouTuBe